WTI: Giữ trên 58 đô la ở châu Á sau khi mất chuỗi sáu ngày

Giá dầu Mỹ: CLF đạt hơn 56 đô la và sau đó bất ngờ bắt đầu sụt giảm vài ngày trước. Đồng thời, giao dịch WTI: CLF bắt đầu hành vi tích cực đến tiêu cực, điều này cho thấy các nhà giao dịch đang thu được lợi nhuận từ sự sụt giảm. Vào thứ Tư, ngày 4 tháng 10, USDUSD giao ngay tại Mỹ: Giá vàng giao ngay DOTAT đang lấy gần $ 23. Thật bất ngờ, phong trào này đã đảo lộn khi WTI hiện đang lấy được một trăm đô la.

Ngày hôm sau, giá của WTI lại giảm xuống chỉ còn hơn một trăm đô la và đột nhiên thị trường đã đảo lộn, cho thấy đáy “ngắn hạn” đã đóng cửa. Hơn nữa, mặc dù bước nhảy vọt trong WTI là không đáng kể, nhiều nhà giao dịch kỳ vọng đây chỉ là khởi đầu của xu hướng giảm.

Vấn đề với tình huống này là WTI bị mua quá mức cũng như bán quá mức. Đây là một trong những dấu hiệu của một thị trường giảm, vì vậy các nhà giao dịch nên kỳ vọng WTI: CLF sẽ tiếp tục giảm trong vài ngày tới và đồng thời mong đợi sự mất đi của các xu hướng giảm giá mà bạn có thể đọc dưới đây. Đây là thị trường gấu giảm. Điều này có nghĩa là thuật ngữ “thị trường gấu” dùng để chỉ giá giảm của hợp đồng tương lai của hàng hóa.

Các thương nhân đã và đang xem xét sự chuyển động của WTI: CLF cùng với các cặp hàng hóa khác trên thị trường giao ngay có thể dự đoán rằng loại chuyển động đi xuống này đang trong quá trình kết thúc xu hướng tăng “ngắn hạn” mà bạn có thể đọc dưới đây. Xu hướng tăng sẽ biến mất trong sáu đến mười hai giờ tới. Ngay khi bạn có thể dự đoán xu hướng này, bạn nên hành động.

Khi giá của WTI quay trở lại mức thấp, điều này ngụ ý rằng có một sự phá vỡ tăng giá ở đáy này, điều này có nghĩa là chỉ số đã sẵn sàng để chịu. Tuy nhiên, bạn không nên bị đánh lừa bởi sự phục hồi ở phía dưới. Hãy nhớ rằng sự di chuyển giá luôn được thiết lập bởi sự phá vỡ xu hướng ở ngay đầu của một đáy. Hành động giá trên thị trường có thể chậm lại cho đến ngày cuối cùng trước khi động thái giảm giá hoàn tất.

Cuối cùng, các nhà giao dịch nên nhớ rằng trong loại đảo chiều này, WTI sẽ ngăn đáy di chuyển thấp hơn nhiều trong vài ngày tới. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên theo dõi sát sao tình hình. Hơn nữa, vì WTI: CLF không tăng ngay từ đầu, bạn có thể hy vọng giá sẽ giảm trong một thời gian tới trong tương lai gần.

Như bạn có thể thấy, WTI hiện đang đi sai hướng và đang mạo hiểm với một thị trường gấu khác trong tương lai. Hãy ghi nhớ điều này và hành động theo nó.